Type-of-meal-plan-maldives

Meal Plan แพคเกจอาหารของมัลดีฟ คือ ?

31-01-2024

รู้จักกับ Meal Plan ข้อมูลแพคเกจอาหารของมัลดีฟอย่างละเอียด

มีหลายท่านที่กำลังหาข้อมูลแพคเกจอาหาร สำหรับทริปท่องเที่ยวมัลดีฟ โดยเฉพาะท่านที่เดินทางเที่ยวมัลดีฟครั้งแรกอาจจะเกิดข้อสงสัยสำหรับชื่อแผนของอาหารต่างๆเหล่านี้ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรทีมงานจะมาอธิบายรายละเอียดให้เพื่อนๆได้ฟังกันนะครับ เพื่อที่จะได้วางแผนและงบประมาณในการเที่ยวมัลดีฟได้อย่างถูกต้องและไม่บานปลาย สิ่งที่เรากำลังอธิบายกันอยู่นี้เขาเรียกกันว่า Meal Plan โดยทีมงานจะขอเอารายละเอียดอธิบายแพคเกจอาหารทั้งหมดได้ 8 ประเภท

 

Bed & Breakfast (BB) : อาหารเช้าเท่านั้น  (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

Half Board (HB) : อาหารเช้า และ เย็น (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

Half Board Plus (HB+) : อาหารเช้า และ เย็น (รวมเครื่องดื่มในมื้ออาหาร)

Full Board (FB) : อาหารเช้า กลางวัน และ เย็น (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

Full Board Plus  (FB+) : อาหารเช้า กลางวัน และ เย็น (รวมเครื่องดื่มในมื้ออาหาร)

Soft All Incluisve (AI) : อาหารเช้า กลางวัน เย็น รวมเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์

All Incluisve (AI) : อาหารเช้า กลางวัน เย็น รวมเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ บางครั้งอาจจะมีการแถมกิจกรรมต่างๆ 

Premium All Incluisve (AI) : อาหารเช้า กลางวัน เย็น รวมเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ระดับสูง รวมไปถึงกิจกรรม และ สิทธิพิเศษที่เพิ่มเติมอื่นๆ

Beverage Package : เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ตามรายการเหมารวมของรีสอร์ท

 

meal-plan-maldives

 

 

แต่อย่างไรก็ตามแต่ละรีสอร์ทก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันเล็กน้อยอาจจะไม่ได้ตรงตามที่เขียนไว้ด้านบนทั้งหมด และอีกอย่างที่จะพบเจอก็คือชื่อเรียกบางแห่ง All Inclusive  มีชื่อเรียกว่า Pure Indulgence ซึ่งก็อาจจะทำให้เราเกิดความสับสนได้  แต่ในเนื้อหารายละเอียดของ Meal Plan ไม่ได้แตกต่างกันเลย

และในรีสอร์ทที่อยู่ในระดับสูงกลุ่ม luxury Resort  โดยส่วนใหญ่เมล plan จะมีถึงแค่ full board  เท่านั้น โดยจะไม่มีแพ็คเกจ  all inclusive  ให้บริการ แต่จะมีขายเพิ่มเติมเป็น  Beverage Package  ต่างหาก เพิ่มจากแพคเกจ Full Board โดยรีสอร์ทระดับสูงเหล่านี้จะมีประสบการณ์เครื่องดื่มที่หายากไว้บริการรองรับลูกค้าภายในรีสอร์ทเพื่อเปิดประสบการณ์ผู้ที่สนใจ

โดยทั่วไปแล้วสำหรับผู้ที่เที่ยวมัลดีฟเป็นครั้งแรกจะให้ความสนใจกับรีสอร์ทที่มีแพ็คเกจ Meal Plan แบบ All inclusiveเพราะง่ายต่อการควบคุมค่าใช้จ่ายและมีความคุ้มค่า ทีมงานเรามีรีสอร์ทแนะนำที่เป็น all inclusive และมีความคุ้มค่าให้กับเพื่อนๆลองพิจารณากันดูนะครับ

 

All Inclusive Resort in Maldives (Recommend)

All inclusive Resort By Speed Boat

รีสอร์ทระดับ 4 ดาว : Centara Ras Fushi 
รีสอร์ทระดับ 5 ดาว : Adaaran Prestige Vadoo (recommend)
 

All inclusive Resort By Seaplane

รีสอร์ทระดับ 4 ดาว : Safari Island Resort Maldives
รีสอร์ทระดับ 5 ดาว : Centara Grand Maldives 
รีสอร์ทระดับ 5 ดาว Luxury : Lux South Ari Atoll (recommend)
รีสอร์ทระดับ 5 ดาว Luxury : Heritance Aarah (recommend)

สามารถอ่านรายละเอียด กดที่ชื่อรีสอร์ท

meal plan
bed and breakfast
half board
full board
all inclusive
premium all inclusive
all inclusive resort
maldives
dining

More from MALDIVES101

review Adaaran Prestige Vadoo premium all inclusive
รีวิว Adaaran Prestige Vadoo
วันนี้ทีมงานมีข้อมูลอัพเดทสำหรับรีสอร์ท Adaaran Vadoo 5 Stars Premium All inclusive Speed Boat Resort (15mins) เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่เหมะสำหรับคู่รัก ที่มีอายุเกิน 18 ปี มีความโรแมนติก และสวยงามของตัว villa มาฝากเพื่อนๆครับ
Read more
ไทยเที่ยวไทย67-promotion-maldives
แพคเกจมัลดีฟงานไทยเที่ยวไทยExclusive Offer
11 Best Promotion Resort Maldives แพคเกจท่องเที่ยวมัลดีฟ โปรโมชั่นงานไทยเที่ยวไทย ที่ทีมงานเลือกสรรมาแล้วอย่างดีให้แก่เพื่อนๆสมาชิกทุกท่านได้เลือกพิจารณาครบทุกกลุ่ม ครอบคลุมทุกความต้องการ มีแพคเกจทัวร์มัลดีฟส์ 3วัน2คืน / 4วัน3คืน ลองดูรีสอร์ทที่ทางเราเลือกสรรมากันได้เลยค่ะ
Read more
submarine-maldives-luxury-expeirence
DEEPFLIGHT ADVENTURES IN MALDIVES
ประสบการณ์สุด Exclusive ในประเทศมัลดีฟส์ที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์ที่เดียวในโลก โดยประสบการณ์ Luxury นี้จะอยู่ที่รีสอร์ท Four Season Landaa Giraavaru แห่งนี้ โดยเรือดำน้ำนี้มีชื่อว่า DeepFlight Super Falcon 3S ซึ่งเป็นเรือดำน้ำที่มีความทันสมัยและใช้เทคโนโลยีที่ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งมีชีวิตใต้น้ำเป็นอย่างมาก 
Read more